9 TÁC DỤNG CỦA BIA THỦ CÔNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Từ trước tới nay, người ta luôn chỉ ra những tác hại của bia mà phớt lờ đi mặt tốt của nó. Nếu bạn uống bia điều độ, đúng cách thì nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn đó!

1. Bia thủ công giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng hợp chất phenol có trong bia có tác dụng chống oxy hóa rất tốt. Một nghiên cứu ở Ý trên 200.000 người đã chỉ ra rằng những người uống một cốc bia thủ công mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch đến 31% so với những người không uống.

Lượng bia thích hợp sẽ là 300 – 500ml, uống quá nhiều bia sẽ mang tác dụng ngược với sức khỏe.

2. Craft beer – kẻ thù của bệnh tiểu đường

Một lợi ích sức khỏe đáng chú ý khác của bia thủ công là ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Theo một nghiên cứu năm 2011 của Đại học Harvard khoảng 38.000 ở đàn ông trung niên, những người uống 1-2 cốc bia mỗi ngày thì có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 ít hơn 25% Hàm lượng cồn trong bia làm tăng độ nhạy insulin, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Hơn nữa, bia là một nguồn chất xơ hòa tan tốt, đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh của những người mắc bệnh tiểu đường.

3. Bia thủ công giúp cải thiện Cholesterol

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tiêu thụ bia góp phần tăng tỷ lệ cholesterol HDL khỏe mạnh trong cơ thể. Lúa mạch được sử dụng trong sản xuất bia có chứa một loại chất xơ hòa tan được gọi là beta-glucans đã được chứng minh là giúp giảm mức cholesterol. Nếu bạn thích một phương pháp mới lạ để giảm cholesterol, uống bia điều độ là một cách không tồi chút nào.

4. Bia giúp ngăn ngừa sỏi thận

Một nghiên cứu của Phần Lan đã chỉ ra rằng uống một chai bia/ngày (không nhiều hơn) sẽ giảm nguy cơ phát triển sỏi thận tới 40%. Khi cơ thể được cung cấp một lượng nước nhỏ, thành phần canxi sẽ có cơ hội kết hợp với muối và các khoáng chất khác hình thành nên sỏi thận. Do đó, lượng nước dồi dào trong bia góp phần ngăn cản quá trình trên.

5. Craft bia giúp tăng mật độ xương

Các chất silicon trong bia giúp kết nối mô và cơ xương với nhau, giúp xây dựng cấu trúc xương luôn ổn định. Bia là loại đồ uống chứa một lượng lớn silic và các nghiên cứu gần đây cho thấy người lớn tuổi mà uống một đến hai ly bia mỗi ngày sẽ làm giảm khả năng gãy xương.

6. Trị gàu hiệu quả nhờ bia thủ công

Một sự thật thú vị khác về bia là nó được coi là một trong những phương pháp điều trị tự nhiên tốt nhất cho gàu. Lợi ích sức khỏe đặc biệt này của bia được cho là do hàm lượng men và vitamin B cao. Chỉ cần xả tóc bằng một chai bia hai đến ba lần một tuần để loại bỏ gàu và làm cho mái tóc của bạn thêm mềm mại và bóng khỏe.

7. Uống bia hỗ trợ hệ tiêu hóa

Theo nghiên cứu, uống bia sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng các axit đắng có nguồn gốc từ hoa bia bia đóng vai trò quan trọng trong việc tiết axit dạ dày. Axit gastric hay axit dạ dày, là một chất lỏng được hình thành trong dạ dày có nhiệm vụ tiêu hóa protein.

8. Bảo vệ con người trước bệnh Alzheimer

Thật bất ngờ vì uống bia điều độ có thể giảm 23% khả năng bị bệnh Alzheimer. Nghiên cứu tại  Đại học Y khoa Chicago Stritch đã chứng minh, uống bia vừa phải giúp chống lại các dạng mất trí nhớ và suy giảm nhận thức khác nhau. Hàm lượng silicon trong bia được cho là bảo vệ não khỏi tác hại của lượng lớn nhôm trong cơ thể, đây là một trong những nguyên nhân có thể gây ra bệnh Alzheimer.

9. Hoa bia ngăn chặn các dạng viêm trong cơ thể

Hoa bia (Hops) là yếu tố tạo nên vị đắng của bia. Đặc biệt thành phần hoa bia trong bia thủ công có hàm lượng cao hơn, chất lượng tốt hơn so với bia đại trà. Một nghiên cứu cho thấy axit đắng trong hoa bia có thể ngăn chặn viêm bằng cách can thiệp, ức chế hợp chất gây ra tình trạng đó. Bạn có biết rằng hoa bia đã được sử dụng như một loại thảo dược trong hàng trăm năm? 

Trên đây là một số lợi ích từ việc uống bia điều độ cho sức khỏe của bạn. Lượng bia tốt nhất là từ 300ml đến 500ml mỗi ngày. Uống bia không xấu như bạn tưởng đâu!

Đặt bàn ngay qua số điện thoại 079.6686.126 để chill cùng bạn bè tại Evenstar Craft Beer Pub tối nay thôi.